கிருஷ்ண ஜெயந்தி ஸ்பெஷல்...

உப்பு சீடை ரெசிபி...


தேவையானப் பொருட்கள்:

பச்சரிசி – 300 கிராம்

பொட்டுக்கடலை மாவு – 2 டீஸ்பூன்

வறுத்து அரைத்த உளுத்தம் மாவு – 2 டீஸ்பூன

ஓமம் – அரை டீஸ்பூன்

கட்டிப் பெருங்காயம் – சிறு துண்டு

வறுத்த வெள்ளை எள் – ஒரு டீஸ்பூன்

அரைத்த சிவப்பு மிளகாய் விழுது 

தேங்காய்த் துருவல் – சிறிதளவு

உப்பு – தேவையான அளவ

சீடை செய்முறை:

பச்சரிசியைக் கழுவி தண்ணீரை வடித்துவிட்டு, நிழலில் காய வைக்க வேண்டும்.குறிப்பிட்ட நேரத்துக்குப் பிறகு அதை அரைத்து, மாவைச் சலித்து எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.அதேபோல்,பெருங்காயத்தைப் பொடித்து 50 மில்லி நீர்விட்டுக் கரைத்து வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.

இப்போது, பச்சரிசி மாவை வெறும் வாணலியில் சிவக்க வறுத்து,மிளகுத்தூள் (அ) மிளகாய் விழுது,உப்பு,ஓமம்,எள்,வெண்ணெய்,பொட்டுக்கடலை மாவு,உளுத்தம் மாவு,தேங்காய்த் துருவல் ஆகியவற்றையும்,பெருங்காயக் கரைசலையும் சேர்த்து கெட்டியாகப் பிசையவும்.பிறகு அந்த மாவைச் சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி சூடான எண்ணெயில் மிதமான சூட்டில் பொரித்தெடுத்தால் ஓமம் – உப்பு சீடை ரெடி...

நன்றி :- இந்த நாள் இனிய நாள்-PK.வாட்ஸ்அப் குழு

Share To:

IBINEWS

Post A Comment:

0 comments so far,add yours